'แท็บเล็ต ป.1' มีศูนย์ซ่อมแล้ว เอเซอร์พร้อมเซ็นสัญญาพรุ่งนี้


Pic_282189
ไอซีที เผย สโคป จับมือ เอเซอร์ ตั้งศูนย์ซ่อม แท็บเล็ต ป.1 พร้อมเซ็นสัญญาความร่วมมือพรุ่งนี้ (9 ส.ค.) หลังกระทรวงศึกษาฯ แจกเด็กไปแล้ว ระบุขั้นตอนทุกอย่างเป็นไปตามสัญญา...  

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. น.อ.สุรพล นะวะมวัฒน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร  (ไอซีที) ในฐานะคณะกรรมการจัดทำทีโออาร์แท็บเล็ต ป.1 และที่ปรึกษาคณะกรรมการตรวจรับแท็บเล็ต ป.1  กล่าวว่า ขณะนี้ บริษัท เสิ่นเจิ้น สโคป ไซแอนทิฟิก ดีเวลลอปเมนต์ ผู้จัดหาแท็บเล็ต ป.1 ตามโครงการคอมพิวเตอร์มือถือสำหรับนักเรียนทุกคน (One Tablet PC Per Child) ร่วมมือกับ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จํากัด จัดทำศูนย์ซ่อมเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต โดยสโคปจะลงนามเรื่องการจัดทำศูนย์ซ่อมแท็บเล็ต ป.1  กับบริษัท เอเซอร์ ในวันพรุ่งนี้ (9 ส.ค.) เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์เอเซอร์แคร์ พระราม 3 กรุงเทพฯ ขณะที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) แจกแท็บเล็ต ป.1 ให้กับนักเรียนไปก่อนแล้ว

ที่ปรึกษา รมว.ไอซีที กล่าวว่า ตามสัญญาการจัดซื้อแท็บเล็ต ป.1 ระบุว่า สโคปต้องจัดตั้งศูนย์ซ่อม 30 แห่ง ภายใน 90 วัน นับจากวันลงนามในสัญญา ซึ่งจะครบกำหนดที่ต้องจัดตั้งศูนย์ในวันที่ 9 ส.ค. 2555 ส่วนที่แท็บเล็ต ป.1 แจกให้กับเด็กก่อนมีศูนย์ซ่อมนั้น เพราะเมื่อมีของก็อยากส่งให้ถึงมือผู้ใช้โดยเร็ว 

ทั้งนี้ โครงการแท็บเล็ต ป.1 ตามสัญญา สโคปต้องจัดหาเครื่องแท็บเล็ตตามที่กระทรวงไอซีทีสั่งซื้อไม่เกิน 1 ล้านเครื่อง โดยลอตแรกที่กระทรวงไอซีทีสั่งซื้อ 4 แสนเครื่อง เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 2555 จะส่งครบในวันที่ 22 ส.ค. 2555 จากนั้นสโคปจะเริ่มทยอยจัดส่งแท็บเล็ตลอตที่ 2 ซึ่งกระทรวงไอซีทีเซ็นสัญญาสั่งซื้อเมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2555 อีก 403,941 เครื่อง

สำหรับแท็บเล็ต ป.1 ขณะนี้ กระทรวงไอซีทีตรวจคุณสมบัติเสร็จแล้วจัดส่งให้กระทรวงศึกษาฯ แล้วจำนวน 132,880 เครื่อง และวันนี้ (8 ส.ค.) ตรวจแท็บเล็ต ป.1 เสร็จอีก 61,440 เครื่อง คาดว่าจะส่งให้กระทรวงศึกษาธิการได้ภายในสัปดาห์นี้ และเริ่มตรวจคุณสมบัติแท็บเล็ต ป.1 ที่ส่งมาถึงแล้วต่อทันที เนื่องจากขณะนี้สโคปส่งแท็บเล็ต ป.1 มาแล้ว 294,624 เครื่อง

นายสมบูรณ์ เมฆไพบูลย์วัฒนา ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและพัฒนารัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ สำนักงานปลัดกระทรวงไอซีที ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจรับพัสดุการจัดซื้อแท็บเล็ต กล่าวว่า ขณะนี้ การตรวจรับแท็บเล็ตแล้วเสร็จไปแล้ว 2 ครั้ง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยครั้งที่ 2 มีแท็บเล็ต จำนวนกว่า 73,000 เครื่อง พบว่ามีแท็บเล็ตเสีย จำนวน 3 เครื่อง ซึ่งถือว่าเป็นที่น่าพอใจหากเทียบกับการตรวจรับครั้งแรกที่ผ่านมา ที่มีเครื่องเสียจำนวน 7 เครื่อง 

สำหรับการตรวจรับแท็บเล็ต ป.1 ของคณะกรรมการตรวจรับใช้หลักเกณฑ์ เอ็มไอแอล-เอสทีดี-105 อี ที่เป็นมาตรฐานสากล โดย 150,000 เครื่องที่ตรวจสอบ อุปกรณ์หลักเสียได้ไม่เกิน 7 เครื่อง ส่วนอุปกรณ์เสริมเสียได้ไม่เกิน 14 ชิ้น หากเกินจะต้องส่งกลับทั้งหมด. 

บทความโดย ไทยรัฐ

กำปั้นไทยกระหึ่ม!! 'แก้ว'ชิงทอง ปราบรัสเซีย13-12 ชนแชมป์เก่า


กระหึ่ม! แก้วทะลุชิงทองโค่นรัสเซีย13-12

     มวยสากลสมัครเล่น รุ่นไลฟ์ฟลายเวท 49 กก. ชาย ในกีฬาโอลิมปิก 2012 ลอนดอนเกมส์ รอบรองชนะเลิศ เมื่อวันศุกร์ที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา
แก้ว พงษ์ประยูร นักชกขวัญใจชาวไทย จาก จ.กำแพงเพชร ขึ้นสังเวียนทำศึกรอบสำคัญกับกับ "ดาวิด ไอราเพทยาน" กำปั้นตัวเก่งจากรัสเซีย

     เริ่มเกมในยกแรก เป็นฝ่ายแก้วที่พยายามถอย แล้วรอดักจิ้มขวา แต่ช่วงกลางยก แก้ว โดน ไอราเพทยาน สวนหมัดโดนเต็มกราม หมดยกแรก เสมอกันที่ 3-3 ยกที่2 แก้วเปลี่ยนสไตล์ โดยหันมาเดินเข้ารุกไล่บ้าง ช่วงกลางยกทั้งคู่ออกหมัดแลกกันอย่างดุเดือด ทำให้หมดยก 2 แก้วขึ้นนำ 9-8 คะแนน ยกที่สุดท้าย ไอราเพทยาน ที่เป็นรองอยู่หนึ่งแต้ม พยายามเดินเข้ารุกไล่แก้ว อย่างหนัก แต่แก้วก็อาศัย การโยกหลบ แล้วสวนด้วยขวาตรงเข้าที่หน้าของนักชกรัสเซียได้สวยๆ หลายหมัด หมดยกนี้ แก้วเอาชนะไปได้แบบสะใจแฟนๆ 13-12

     ส่งผลให้ แก้ว ผ่านเข้ารอบชิงเหรียญทอง โดยจะเข้าไปพบกับ ซู ชิหมิง เบอร์หนึ่งของโลกในรุ่นนี้และเป็นแชมป์เก่าเมื่อ 4 ปีที่แล้วอีกด้วย ในวันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม เวลา 02.30 น.

ตารางโอลิมปิก 2012

วันนี้เอาเรื่องขอโอลิมปิกมาฝากกันครับสำหรับพี่น้องที่ต้องการดูตารางการแข่งขันกีฬาในแต่ละประแภาพสามารถดูได้ที่นี่เลย แต่บางท่านยังดูไม่ได้เลยเพราะว่าทีวีที่บ้านขึ้นจอฟ้า ฮ่าๆๆ ท่านที่ดูได้ต้องใช้สัญญาณที่วีภายในประเทศเท่านั้นนั่นก็คือ สัญญาที่เป็นเสาไม้ไผ่นั่นแหละ แต่วันนี้ผมจะพาพี่ๆน้องดูผ่านอินเตอร์เน็ตซึ่งความชัดบอกได้เลยว่าระดับ HD ไม่พูดพร่ำทำเพลงละมาดูกันดีก่า

    ที่นี่เลย.........


    ตารางโอลิมปิก 2012 , ตารางกีฬาโอลิมปิก 2012 ,โอลิมปิก 2012Sony Xperia tablet หลุด สไลด์พรีเซนต์เผยรายละเอียด

หลุด สไลด์พรีเซนต์เผยรายละเอียดบางส่วนของ SONY Xperia tablet
By itechload

ภายหลังจากที่ Sony Xperia tablet ได้เข้าสู่ขั้นตอนการรับรองมาตรฐานจากคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสาร
 


ภายหลังจากที่ Sony Xperia tablet ได้เข้าสู่ขั้นตอนการรับรองมาตรฐานจากคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสาร (FCC) ในตอนนี้ ก็มีข้อมูลเพิ่มเติมหลุดออกมาบางส่วนเผยให้เห็นรายละเอียดของว่าที่ทายาทผู้สืบทอดต่อจาก Sony Tablet S แต่ข้อมูลที่เห็นก็มีเพียงเล็กน้อยและมีแค่บางส่วนเท่านั้น โดยเผยให้เห็นวัสดุที่ทำจากอลูมิเนียมที่ดีและแข็งแรงกว่ารุ่นเดิม
Sony Xperia tablet จะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 9.4 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0, CPU quad-core Tegra 3 (ยังไม่เผยความเร็ว) โดยแบ่งเป็นพื้นที่หน่วยความจำในเครื่องขนาด 16,32, 64GB และมีรุ่น 3G แยก นอกจากนั้นยังรองรับ Bluetooth 3.0, ช่องเสียบ SD การ์ด, ลำโพง stereo, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 1 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ความจุ 6,000mAh
รายละเอียดของ Sony Xperia tablet
- ระบบปฏิบัติการ : Android 4.0 ICS
- ขนาดหน้าจอ : 9.4 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล
- CPU :NVIDIA Tegra 3
- หน่วยความจำ: 16/32/64GB เพิ่มเติมด้วย SD card
- การเชื่อมต่อ: 3G, WiFi, DLNA, Bluetooth 3.0, GPS
- ฟีเจอร์ : รองรับ PlayStation
- กล้องหลัง: 8 ล้านพิกเซล
- กล้องหน้า: 1 ล้านพิกเซล
- แบตเตอรี่: 6000mAh สำหรับเวลาท่องเว็บผ่าน Wi-Fi ป็นเวลา 10 ชั่วโมง
- วัสดุ : ตัวเครื่องประกอบด้วยอลูมิเนียม, กันน้ำ
- เทคโนโลยีเสียง : XLOUD
- น้ำหนัก: 570กรัม
- ความหนา: 8.8 มม. (บางกว่า 42% เมื่อเทียบกับ Sony Tablet S)[บทความโดย http://th.msn.com/]